Các loại vách kính mặt dựng phổ biến

Các loại vách kính mặt dựng phổ biến

Trong hai thập kỷ trở lại đây, đô thị Việt Nam ngày càng phát triển. Các tòa nhà cao tầng đua nhau dựng lên. Hệ thống vách kính mặt dựng trở nên phổ biến hơn và mở ra một xu hướng kiến trúc hiện đại tại Việt Nam.

Chúng ta biết tới vách kính mặt dựng hay còn được gọi là vách kính mặt tiền hay tường kính mặt dựng được sử dụng nhiều trong các công trình như tòa nhà cao tầng, khu văn phòng, trung tâm thương mại… Vách kính mặt dựng thay thế cho các bức tường thô xung quanh, tạo diện mạo hiện đại, sang trọng cho công trình. Sản phẩm này là sự kết hợp giữa khung nhôm cao cấp, gia công riêng với kính dán dày an toàn, thường là loại phản quang, giúp các tòa nhà không quá nóng, không quá nhiều ánh nắng mặt trời lọt vào; bên cạnh đó, còn giúp giảm trọng tải của cả công trình.

Có thể kể tới 3 hệ vách kính mặt dựng phổ biển, đó là: vách nhôm kính lớn hệ stick, vách nhôm kính lớn hệ spider, vách nhôm kính lớn hệ Unitized.

Vách kính lớn hệ Stick

Vách kính lớn stick là loại phổ thông, được sử dụng nhiều nhất hiện nay, các nguyên liệu có sẵn, nhiều trên thị trường nên rất dễ mua, việc lắp đặt tương đối dễ, tuy nhiên với tất cả các tòa nhà lớn hiện nay để lắp đặt bề mặt ngoài cần đòi hỏi kỹ thuật, độ chính xác cao do việc lắp đặt này có nhiều điểm nối.

Đặc điểm vách kính hệ stick này là khả năng tạo hình linh hoạt, dễ dàng tạo hình cho những kiến trúc gấp khúc, uốn lượn, góc cạnh,… Các nguyên vật liệu phổ biến, có sẵn thuận tiện khi cần. Cho khả năng cách âm, cách nhiệt cao, phù hợp với nhiều loại công trình, các công trình đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao.

Vách kính lớn hệ Spider

Đặc điểm của dòng này là loại vách kính này không sử dụng khung đi kèm, các mặt kính được kết nối với nhau chủ yếu qua các chốt giữ kính giúp tạo thành các điểm liên kết cũng như kết nối chúng lại với nhau. Với những công trình cần sự sang trọng, tầm nhìn tổng quan từ ngoài vào như các showroom lớn, siêu thị, trung tâm thương mại,… bởi vách kính mặt dựng Spider không sử dụng hệ thống khung sườn, đây là lựa chọn tối ưu nhất cho những công trình cần tầm nhìn bao quát từ ngoài vào

Đặc điểm của vách kính hệ Spider là không có khung sườn bao quanh nên trong lượng của nhẹ hơn, cấu tạo linh hoạt do đó có thể tạo hình cho các công trình phức tạp cong, gấp khúc. Việc không có khung sườn nên vách kính lớn Spider cũng tạo tầm nhìn rộng cho công trình. Với những công trình sử dụng vách kính spider này thường sử dụng loại kính trong, để tạo tầm nhìn tốt nhất, nhờ vậy lượng ánh sáng lọt vào cũng rất lớn.

Vách kính lớn hệ Unitized

Có mặt trên thị trường sau loại Stick, nhưng vách kính mặt dựng hệ Unitized được xem như sản phẩm cách mạng tạo bước tiến mới trong ngành vách kính mặt dựng. Ra đời sau do đó hệ Unitized tối ưu được các nhược điểm của Stick. Dòng sản phẩm này được sản xuất, gia công, hoàn thiện các phần nhỏ được gọi là các tấm modul ngay từ trong nhà máy, sau đó được chuyển đến công trình để lắp dựng và hoàn thiện tổng thể.

Đặc điểm nổi bật của hệ Unitized này là khả năng chịu được áp suất gió lớn, thi công nhanh chóng, gồm các lớp kính: lớp bên trong, lớp kính kẹp giữa và lớp kính phản quang hoặc cường lực ở ngoài. Tính ổn định cao, phản quang, phản nhiệt tốt cũng như chống bám bẩn cho các công trình. Cách âm khá tốt ở mức 90% tiếng ồn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thi công cũng như nhiều loại vách nhôm kính lớn cho công trình lớn nhỏ khác nhau được cung cấp. Trong đó, mỗi loại vách kính lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Do đó quý khách hàng có nhu cầu lắp đặt vách kính (vách nhôm kính, vách kính mặt dựng) hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ đầy đủ nhất có thể.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *