Phân biệt kính cường lực và kính điện thông minh

Thế nào là kính cường lực và  kính điện thông minh

Trước khi phân biệt 2 loại kính này, chúng ta cần hiểu định nghĩa về chúng đã. Khi có kiến thức cơ bản về 2 loại kính cường lực và kính điện thông minh thì ta mới có thể nhận biết dễ dàng.

Kính cường lực

Kính cường lực là có thành phần chính là thủy tinh được nung ở nhiệt độ rất cao >500 độ C sau đó được làm lạnh đột ngột. Chính đặc điểm này giúp cho độ bền của kính cường lực rất lớn, sử dụng được trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt.

Trong một số trường hợp khi tôi kính có thể làm cong kính theo mong muốn. Sau khi kính lên thành phẩm thì không thể gia công được nữa, nếu gia công sẽ bị vỡ ngay.

Đặc điểm nổi bật của kính cường lực khi vỡ là không gây sát thương, khi vỡ sẽ vỡ vụn tạo các hạt như hạt ngô không chứa cạnh sắc nhọn.

 

Kính điện thông minh

  • Kính điện thông minh còn có tên khác là kính chuyển đổi hay kính bảo mật, có thể dễ dàng thay đổi độ mờ dựa vào bảng điểu chỉnh điện tử. Công nghệ điện màu hoạt động dựa vào điện áp để thay đổi các trang thái của kính, từ trong suốt sang mờ đục và ngược lại. Sử dụng công nghệ này kính vừa có thể thay đổi màu sắc nhưng vẫn cho phép ánh sáng đi qua.
  • Kính điện thông minh có thể được sử dụng điều khiển bằng tay hoặc tự động. Chúng được lập trình các chế độ mở hoặc tắt trong những khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, hệ thống còn được kết nối với cảm biến ánh sáng để kích hoạt chế
  • độ sáng phù hợp. Và kính điện tử còn được lập trình để kích hoạt với các cảm biến chuyển động hoặc điều khiển từ xa,…

kính thông minh là một loại thủy tinh chất lượng cao dựa trên công nghệ PDLC, còn được gọi là kính điện. Phim PDLC được ép vào giữa hai lớp kính trong dây truyền nhiệt độ cao và chân không. Kính có thể điều khiển MỜ khi TẮT và TRONG khi BẬT nguồn điện. Khác với thủy tinh thông thường, kính thông minh còn đóng vai trò như tấm rèm để bảo vệ sự riêng tư và mang lại cho bạn cuộc sống tiện nghi, hiện đại.

 

So sánh ưu nhược điểm của kính cường lực và kính điện thông minh

Cùng là kính an toàn có độ vền cao nhưng mỗi loại kính sẽ có những ưu nhược điểm khác biệt để dễ nhận biết.

Kính cường lực Kính điện thông minh
Ưu điểm – Kính cường lực có tính chịu lực rất cao, rất khó vỡ, sử dụng được kính trơn không cần khung bao che như kính an toàn, dễ vệ sinh…

– Khi vỡ sẽ vỡ vụn tạo các hạt nhỏ giống hạt lựu không chứa cạnh sắc nhọn không gây sát thương

– Có thể uốn cong theo ý muốn khi tôi kính

–       Hiện đại: Kính điện tạo nên không gian hiện đại, với vách kính trang trí, sự phản chiếu đồ nội thất với không gian trang trí, làm tôn lên vẻ đẹp công trình.

–       Thay đổi không gian: Chỉ với 1 thao tác bạn có thể thay đổi không gian để tạo nên không gian mở hay phòng riêng tư, kính điện mang lại cảm giác mới lạ.

–       Dễ lau chùi, vệ sinh: Dễ dàng vệ sinh và lau dọn, bề mặt nhẵn và bóng nên đảm bảo chỉ một thao tác nhẹ là bề mặt kính sẽ được vệ sinh sạch sẽ, sáng bong như mới.

Nhược điểm – Kính cường lực có tính cách âm, cách nhiệt … không bằng kính an toàn

– Không thể thay đổi kích thước của sản phẩm, một khi đã tôi thì kính cường lực không thể cắt được, do đó việc thay đổi trong quá trình thi công là không thể, thời gian đặt hàng lâu, việc đặt hàng phải thông qua nhà máy, thêm vào đó là quá trình vận chuyển từ nhà máy về để lắp đặt

– Ít bị biến dạng và bền lâu theo thời gian bởi vì nó đã được tôi luyện ở nhiệt độ cao

– Kính cường lực ít có tính phản quang mà phải dán thêm các lớp phản quang nếu công trình sử dụng kính cường lực nhiều.

–       Giá thành cao: So với các loại kính khác thì kính điện có giá thành cao hơn rất nhiều. Vì vậy trước khi chúng ta thiết kế nên lựa chọn, tận dụng tối đa để giảm chi phí.

–       Thời gian sản xuất lâu

              Kính cường lực     Kính điện thông minh
Bằng mắt thường – Kính cường lực chỉ có 1 lớp dù dày 3mm hay 15mm, 2mm cũng chỉ là tấm kính 1 lớp – Về mặt cấu tạo của kính thông minh giống kính gián an toàn 2 lớp. Tức cũng gồm 02 lớp kính ghép lại với nhau bằng lớp film ở giữa
Tính năng gia công – Kính cường lực chỉ có thể gia công trong quá trình tôi kính, khi đã hoàn thành thành phẩm loại kính này không thể gia công. Nếu gia công kính sẽ vỡ vụn ngay – Kính dán an toàn là loại kính khi thành phẩm vẫn có thể tiếp tục gia công được (cắt, mài, khoan,…) nên chúng thường được sản xuất hàng loại
Giá thành – Giá thành cao hơn các loại kính thường khác – Kính điện thông minh có giá thành cao kính cường lực

 

Với ưu điểm vượt trội hơn kính cường lực thì kính điện thông minh sẽ tạo ra:

Kính điện thông minh tạo nên không gian hiện đại, với vách kính trang trí, sự phản chiếu đồ nội thất với không gian trang trí, làm tôn lên vẻ đẹp công trình.

Thay đổi không gian: Chỉ với 1 thao tác bạn có thể thay đổi không gian để tạo nên không gian mở hay phòng riêng tư, kính điện mang lại cảm giác mới lạ.

Vậy nên chọn kính điện thông minh hay kính cường lực?

Lựa chọn loại kính nào để phù hợp với công trình của bạn còn tùy thuộc vào hạng mục công trình. Mỗi loại kính cường lực hay kính điện thông minh sẽ phù hợp với hạng mục nhất định. Cụ thể:

– Kính cường lực: thường được sử dụng làm cửa kính cường lực, vách kính cường lực, vách mặt dựng, cabin phòng tắm kính, lan can kính cường lực, sàn kính, mặt bàn kính, mái kính cường lực.

– Kính điện thông minh: sử dụng phổ biến rộng rãi cho các công trình dự án tạo nên không gian tươi mới phong cách hiện đại.

Phía trên chỉ là tổng hợp chung cho các trường hợp, còn tùy thuộc và công trình thực tế cũng như để đảm bảo thẩm mỹ, tính an toàn của sản phẩm có thể thay đổi, tuy nhiên những thay đổi này không nhiều.

Quý khách hàng nếu có nhu cầu tư vấn lắp đặt các sản phẩm về kính điện thông minh,  kính cường lực, kính dán an toàn ,….hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *