Trên thế giới, những ngôi nhà thông minh không còn xa lạ. Và  Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế của thế giới,  các sản phẩm và  giải pháp nhà thông minh cũng đã xuất hiện và được người tiêu dùng tìm kiếm nhiều hơn. Với nhiều giải pháp được tung ra nhằm hiện đại hóa và nâng cao chất lượng sống của người tiêu dùng. Trong đó, sản phẩm Smart film PDLC (Polymer Dispersed Liquid Crystal) cũng là dòng sản phẩm với nhiều tính năng đa dạng đang được chờ đón là sản phẩm tiện ích bùng nổ dùng cho các tòa nhà văn phòng và nhà dân cư nói chung  trong thời gian tới.

Smart film hay còn gọi là Phim thông minh(Phim một chiều) là sản phẩm sử dụng công nghệ phân tán polyme tinh thể lỏng (PDLC)được bọc giữa hai lớp dẫn xen kẽ làm bằng vật liệu PET phủ lớp màng dẫn điện ITO. Thông qua áp dụng nguồn điều chỉnh, phim PDLC có thể biến đổi nhanh giữa màu trong (bật)và màu đục (tắt).

Khi nguồn của phim thông minh(phim một chiều) tắt đi, tinh thể trở nên phân tán và chỉ số phản xạ của vật liệu không khớp, tạo nên hiện tượng phân tán mạnh và khiến phim trở thành màu đục. Khi bật nguồn trên phim thì các tinh thể xếp thành hàng, đồng thời chỉ số phản xạ cũng vậy; hiện tượng phân tán giảm mạnh và khiến phim chuyển màu từ đục sang trong.

Cơ chế hoạt động của sản phẩm:

 

Hình ảnh Sản Phẩm:

 

Hình ảnh mô phỏng:

(1) – khi bật công tắc(On)

(2) – Khi tắt công tắc(Off):

Tính năng, tiện ích của sản phẩm:

–          Bảo vệ kính khỏi những vết rạn nứt, trầy xước từ các tác động vật lý hay tác động từ nhiệt độ. Gia tang độ bền, kéo dài tuổi thọ của kính.

–          Ngăn tới 99% tia UV gây hại.

–          Tạo không gian riêng tư với chế độ chuyển đổi các phân tử trong chất lỏng từ đục mờ sang trong suốt chỉ chưa đầy 3s (giây).

–          Điều khiển với nhiều cách để mang lại sự đa dạng về lựa chọn và phù hợp với từng nhu cầu như: công tắc tắt/mở, điều khiển từ xa bằng remote.

–          Kết hợp với hệ thống nhà thông minh, điều khiển bằng bảng điều khiển, smartphone…

–          Có thể cắt mọi hình dạng và kích cỡ theo  yêu cầu.

–          Có thể sử dụng như một tiện ích màn trình chiếu. Công nghệ phim độc đáo này cũng chuyển bất kỳ tấm kính nào sang dạng màn chiếu phía sau (Rear Projector) khi tắt nguồn điện, cho phép  hiển thị hình ảnh TV, video với độ sắc nét cao và bảng trắng tương tác công nghệ mới nhất. Một sản phẩm thực sự sáng tạo.

–          Tương thích với mọi loại kính.

–          Công nghệ keo tự dính tiên tiến giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ và độ ẩm của môi trường đồng thời giúp dễ dàng dán lên kính chỉ cần tháo màng bảo về và dán lên kính sau khi đã vệ sinh kính sạch sẽ.

 

Thông số kỹ thuật của sản phẩm:

 

Mô tả sản phẩm

Sản phẩm film keo tự dính trong suốt

Màu sắc

White Light, Gray, Dark Gray

Độ dày

0.4mm

Kích thước lớn nhất

1500mm x 3000mm

UV Block

≥98%

IR Block

80%(off)

Truyền sáng song song On

≥70%

(Truyền sáng song song Off)

≦1%

(Truyền sáng thị giác On)

≥80%

(Truyền sáng thị giác Off)

50%

Làm mờ ON

≦5%

Làm mờ OFF

≥98%

(Điện áp đầu vào)

AC220V,AC110V,DC24, DC12V

(Điện áp điều khiển)

AV65V~75V

(Tần số hoạt động)

30Hz~400Hz

(Tiêu thụ năng lượng)

≦4W/sqm

Thời gian chuyển mạch

≦10ms

Nhiệt độ hoạt động

-20 ~ +60℃

Nhiệt độ lưu trữ

-20 ~+60℃

Ứng dụng của sản phẩm: