Phim chống nóng

Phim chống nóng

Phim chống nóng là một sản phẩm hoàn toàn rất tốt cho ô tô và kính nhà của bạn trong những ngày hè oi bức này. Tuy nhiên đây không phải là một giải pháp “thần tiên” giúp bạn có thể tránh được cái nóng trong bất cứ điều kiện nào. Chính vì không hiểu hết về phim chống nóng nên cũng có khá nhiều người cảm thấy thất vọng sau khi sử dụng. Bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn về sản phẩm hữu ích này.

 

Khi dán Phim cách nhiệt chống nóng,  người ta thường lột lớp nilon và dùng lớp film có keo dính để dán vào kính nhằm tạo ra khoảng trống giữa phim chống nóng và kính một khoảng 0,5 inch, chính  điều này hạn chế không khí bên trong thoát ra bên ngoài và ngăn được nhiệt độ từ bên ngoài muốn đi vào bên trong kính. Đây là một cách chống nóng tuyệt vời, khi nhiệt độ giảm cũng có thể ngăn sự đóng băng của nước.

Phim chống nóng được cấu tạo bằng lớp nhựa dày và lớp keo dính đặc biệt. Khi dán có thể dùng máy sấy tóc để làm phẳng, không làm nhăn nheo bề mặt và cải thiện rõ ràng về mặt ánh sáng. Khi sự dẫn nhiệt của không khí (0.024 W / mK) thấp hơn nhiều so với thủy tinh (0,96 W / mK) nhiệt độ truyền qua kính và lớp keo có thể giảm tới 97,5% nhiệt độ về mặt lý thuyết. Mặc dù, điều này chưa chính xác tuyệt đối trong thực tế bởi không khí chuyển động chậm trong môi trường đối lưu hình thành giữa phim chống nóng và kính.

Tuy nhiên, Phim chống nóng cho cửa sổ thông thường sẽ không ngăn cản sự lưu thông trừ khi khung nhỏ hơn 1 inch từ kính. Cách cửa trên cùng của cửa sổ thông thường là 1-2 inch phía sau khung kính và phía dưới là 2-3 inch phía sau khung cửa sổ và đây là khoảng cách quá xa để loại bỏ dòng không khí đối lưu. Trong tính huống này chúng là công cụ làm giảm sự xâm nhập của không khí bên ngoài vào bên trong và chống hư hỏng nội thất bên trong và khoảng cách lý tưởng cho hai tấm kính là 0,5-0,75 inch.

Phim chống nóng nhà kính được giới thiệu với thị trường xây dựng khu dân cư Bắc Mỹ vào những năm 1980 bởi sự hợp tác giữa Rob Hammon, bây giờ với BIRAenergy, và một nhà sản xuất kính chắn gió thủy tinh. phim kiểm soát được năng lượng mặt trời và chống nóng một cách hiệu quả và kiểm soát nhiệt độ, ánh sáng mặt trời quá nhiều vào những mùa hè và giữ nhiệt độ trong nhà vào những mùa đông lạnh giá. Phim kiểm soát đối lưu thường được sử dụng trong nhà vào mùa đông khi giữ nhiệt trong căn nhà là quan trọng không cho nhiệt độ lạnh giá bên ngoài đi vào đặc biệt là dùng bằng kính của sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *