TÌM HIỂU KÍNH CHỐNG ĐẠN

Tìm hiểu kính chống đạn

Kính chống đạn một loại kính được làm từ những lớp phim đặc biệt và kết hợp với những lớp kính chuyên dụng. Các lớp phim chống đạn này có tác dụng ngăn cản viên đạn đi xuyên qua và sẽ giữ lại để bảo vệ người sử dụng.

Tùy vào các vị trí lắp đặt và mức độ nguy hiểm mà kính chống đạn có những độ dày không giống nhau. Thông thường thì nhà sản xuất chia ra làm 2 loại chính là: cho súng ngắn và cho súng trường.

1. Khái niệm kính chống đạn

 

Đầu tiên, tấm kính chống đạn nhìn giống hệt 1 tấm kính bình thường hay 1 tấm kính cường lực mà ta thấy khá phổ biến trên thị trường.

Khi tấm kính bị trúng đạn thì 1 phần của kính bị tiêu tan đi. Kính chống đạn đều được thiết kế để có thể chịu được 1 hoặc nhiều vòng của những viên đạn nhưng cũng còn tùy thuộc vào độ dày của tấm kính và các loại vũ khí. Vậy thì, điều gì đã khiến cho tấm kính chống đạn có thể ngăn chặn đạn?

Mỗi 1 nhà sản xuất khác nhau đều có những loại kính chống đạn biến thể khác nhau của tấm kính để chống lại đạn, nhưng cơ bản là các tấm kính được xếp bằng 1 vật liệu polycarbonate ở giữa các miếng bình thường theo 1 quá trình mà được gọi là cán. Trong quá trình này sẽ tạo ra 1 loại vật liệu nhìn giống như là thủy tinh nhưng dày hơn kính bình thường.

Polycarbonate là 1 loại nhựa – chúng thường được biết đến với tên là Lexan. Một viên đạn được bắn vào 1 tấm kính chống đạn thì sẽ xuyên qua lớp ngoài của tấm kính, nhưng loại vật liệu polycarbonate trong tấm kính nhiều lớp lại có khả năng là hấp thụ nguồn năng lượng của viên đạn, đồng thời ngăn chặn viên đạn trước khi bay ra khỏi lớp cuối cùng.

 

2. Đặc điểm kính chống đạn

 

Ngoài những đặc điểm như những loại kính ghép là: ngăn tia UV, an toàn, an ninh. Kính chống đạn còn có những đặc tính nổi bật khác là chống lại những tác động của những vũ khí gây nguy hiểm và có khả năng cách âm tốt.

Kính chống đạn hay được sử dụng ở :

+ Các căn cứ quân sự.

+ Các sở cảnh sát.

+ Các ngân hàng.

+ Các ga hàng không.

+ Các toà đại sứ.

+ Các VP chính phủ.

+ Các cơ quan tài chính.

+ Các nơi có nhu cầu an toàn tương đối cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *